Du học Hàn Quốc

Milaco
02/09/17
0

Trước khi đi du học tại bất kỳ một đất nước nào trên thế giới , bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ mọi thứ , từ nhiều điều nhỏ nhặt nhất , kèm theo đấy chúng ta cùng tìm hiểu một chút về nền văn hóa của đất nước mà mình lựa chọn để du học , bài viết này  sẽ cùng bạn tìm hiểu một chút về nền văn hóa , kiến thức và hành trang ,tất cả những điều cần thiết nhất , đất nước xinh đẹp này đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn , đất nước HRV đang nói đến đó là Hàn Quốc , nào chúng ta cùng tìm hiểu một chút nhé !

Tìm hiều về nền văn hóa

Trước khi quyết định du học tại quốc gia nào, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về con người, ngôn ngữ, nền văn hóa… của quốc gia đó để có thể dễ dàng vượt qua “cú sốc” văn hóa – một hiện tượng tâm sinh lý mà bất cứ du học sinh nào đều phải trải qua khi lần đầu tiên đến sống ở một đất nước xa lạ. Tùy thuộc vào sự hiểu biết và sự chuẩn bị về tâm lý của từng người mà mức độ ảnh hưởng của “sốc văn hóa” đến mỗi người khác nhau.

Chia sẻ về vấn đề này,chuyên gia tư vấn du học mảng châu á HRV cho biết: “Nhiều trường hợp phụ huynh đến than phiền về việc con mình đang du học cảm thấy sốc khi không thể diễn đạt ý kiến, tình cảm bằng ngôn ngữ bản xứ. Lâu dần các em sẽ cảm thấy bực tức, mất tự tin trong giao tiếp và dần trở nên cô độc. Một số trường hợp do các em chưa tìm được chỗ cư trú ổn định nên lo lắng và chán nản”. Lời khuyên đưa ra : “Khi đã quyết định du học nước nào thì nên tìm hiểu ngôn ngữ chính của nước đó.

Khi bạn đi du học Hàn Quốc thì việc trang bị về ngôn ngữ tiếng Hàn thật tốt là vô cùng cần thiết. Đa phần người dân đều sử dụng tiếng Hàn là ngôn ngữ chính, vì vậy để có thể nhanh chóng thích nghi và dễ dàng tìm kiếm cơ hội khi du học là phải cần trang bị tiếng Hàn càng nhanh càng tốt.

Ngoài việc học tiếng, khi bạn thực sự bước chân đến một miền đất mới, bạn phải hiểu hết về văn hóa và lối sống ở đó. Có một điều cũng rất quan trọng mà bạn cần phải thích nghi khi đi du học đó chính là văn hóa ẩm thực. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc có một nền văn hóa ẩm thực khác nhau nên việc thay đổi thói quen ăn uống là không hề đơn giản

 

Hành trang kiến thức

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia và du học sinh Việt Nam, bất đồng ngôn ngữ là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến du học sinh khó hòa nhập. Do đó, chuẩn bị thật tốt về ngôn ngữ để có thể giao tiếp tốt với người bản xứ là một thành công bước đầu đối với bất cứ du học sinh nào.

Để đi du học, bạn phải trang bị cho mình kiến thức khoa học, địa lý, lịch sử, thời tiết, văn hoá và đặc biệt pháp luật và giáo dục của nước Hàn Quốc và vùng miền bạn đến đu học, để hòa nhập nhanh hơn và tránh các cú sốc không cần thiết.

Để được vào thẳng các trường vào các chương trình học của các trường học sinh cần phải đáp ứng ngoài yêu cầu về học lực còn có yêu cầu tiếng Anh, tiện nhất là học sinh dùng điểm IELTS, học sinh nếu đã có đầy đủ yêu cầu tiếng Anh sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí.

Nguồn tài chính

Đây là điều kiện đầu tiên để đảm bảo cho bạn có thể đi du học một cách thuận lợi được hay không.

Nhất thiết, bạn phải có đủ tiền học và tiền ăn ở trong thời gian du học. Đối với các nước như Mỹ, Canada, Úc bạn và gia đình cần chứng minh thu nhập của nguời bảo lãnh cụ thể hoặc bất cứ khoản thu nhập nào căn cứ trên giấy tờ hợp pháp. Bạn và gia đình nên tìm đến HRV chúng tôi để được tư vấn chính xác và kỹ lưỡng nhất để có những sự chuẩn bị và hướng dẫn cần thiết cụ thể nhất.

Và những điều cùng chú ý thêm

Khó khăn lớn nhất của tình trạng “sốc văn hóa” ở du học sinh là vấn đề ngôn ngữ, vì vậy trước tiên bạn cần phải nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Cách tốt nhất trong trường hợp này là giao lưu kết bạn với người bản xứ. Thời gian đầu các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi được nghe nhiều từ mới với tốc độ nói nhanh. Tuy nhiên, chỉ cần mỗi tuần nói chuyện với người bản xứ khoảng 2-3 tiếng, khả năng nghe nói của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt chỉ sau vài tháng. Ngoài ra, bạn nên tham gia vào các nhóm và các câu lạc bộ tại trường mình học. Đây là nơi tuyệt vời để bạn thể hiện bản thân, nuôi dưỡng sở thích cá nhân hoặc đơn giản là giao lưu và làm quen với những người bạn mới. Đặc biệt, ở môi trường học nước ngoài, các hoạt động ngoại khóa còn giúp bạn tìm kiếm cơ hội xin học bổng, tài trợ, tìm chỗ lưu trú tốt nhất…

Bạn cũng nên duy trì mối liên lạc thường xuyên với gia đình, bè bạn thông qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter. Đây không chỉ là kênh thông tin giữa bạn với bạn bè và gia đình ở nhà mà nhiều trường ở nước ngoài cũng thông qua các kênh này để cập nhật thông tin mới nhất, cho phép bạn tương tác với các nhân viên và giảng viên của trường. Đồng thời, bạn nên cài đặt Skype và video call để có thể gọi điện video với bạn bè người thân miễn phí. Ngoài ra, bạn hãy tập thói quen tự lập thông qua các công việc đơn giản như giặt giũ, nấu nướng và dọn dẹp… Cách tốt nhất là tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp để giúp bạn làm chủ tài chính của mình và tích lũy kinh nghiệm cho công việc của bạn sau này.

Cuối cùng, bạn nên làm quen với những anh chị đi trước vì ở nhiều quốc gia trên thế giới đều có hội du học sinh Việt Nam ở đó. Những hội này có thể liên lạc với nhau qua các website, Facebook hoặc forum trên mạng. Nếu làm quen được với các anh chị đi trước, các bạn sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm và thông tin rất bổ ích như cách học từng môn học, chỗ nào bán đồ rẻ. Nếu may mắn hơn, các bạn sẽ được anh chị để lại sách giáo khoa, vật gia dụng như nồi cơm, lò vi sóng, tủ lạnh… với giá “hữu nghị” và được hướng dẫn cách thích nghi tại nước sở tại

 

024.37.910.573