Xuất khẩu lao động, điều kiện cần và đủ để khởi nghiệp thành công.

Milaco
02/11/21
0

– Chúng ta đang ở thời kỳ đầu của nền Công Nghiệp Hóa, vận hành trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, Qua gần 2 năm vật lộn với đại dịch Covid, nền kinh tế Doanh Nghiệp và kinh tế Hộ gia đình lại được tôi luyện và định hình qua một thử thách nghiệt ngã.

Những Doanh Nghiệp ( Hộ gia đình) đã có tiềm lực về vốn, cơ sở vật chất … đến nay vẫn chịu đựng được qua gần 2 năm sản xuất đình trệ, người lao động vẫn có thu nhập, bộ máy nhân lực vẫn được đảm bảo duy trì và sẵn sàng bắt nhịp ngay với điều kiện sản xuất, kinh doanh – dịch vụ mới, đáp ứng yêu cầu của trạng thái kinh tế hậu Covid.

Bên cạnh đó, những loại hình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ .. phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn vay gần như chắc chắn đối mặt với nguy cơ phá sản, giải thể, vỡ nợ…. khả năng phục hồi sản xuất kinh doanh khi hậu covid là cực kỳ khó khăn.

Rất nhiều mô hình kinh tế trong lĩnh vực Dịch Vụ phát triển nhanh, dựa vào nguồn lực bên ngoài trong thời gian gần đây , chưa được kiểm chứng về tính hiệu quả nhưng chắc chắn đối diện với nợ nần chồng chất và kinh doanh đình trệ sau 2 năm gián đoạn về sản xuất và lưu thông.

Ví dụ điển hình là những người khổng lồ trong ngành Hàng Không và rất rất nhiều những lóng lánh giầu ảo của những người đang ngồi trên Bom Nợ.

Qua một thời kỳ dài kiểm nghiệm và từ thực tế cho thấy: Rất nhiều người mạnh dạn bứt phá đi vào con đường xuất khẩu lao động tại những thị trường có mức chênh lệch bình quân tiền lương cao hơn trong nước đã gặt hái được thành công.

Với tiền vốn tích lũy được sau thời gian đi lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…. cùng với tư duy mới học hỏi được trong thời gian tiếp cận với lối sống mới. họ đã trưởng thành, có tiền vốn và tự tin bước vào quá trình kinh doanh và có kết quả cũng như nền tảng vững chắc..

Mức chênh lệch tiền công là 5 lần so với Nhật Bản, 3 lần so với Đài Loan với cùng chi phí sức lao động, người lao động Việt Nam chỉ sau 3 năm đã tự tiết kiệm cho mình một khoản vốn nhất định để đầu tư cho tương lai.

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG Là con đường vẫn đúng cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp vững chắc đi tới thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

one × one =

024.37.910.573